Bài Baccarat là gì-diễn đàn baccarat trực tuyến

  • {关键字}January 6, 2015
  • {关键字}
  • {关键字}

Một vấn đề đang được nhiều người quan tâm, khi thông tin về bao bì thực phẩm nano với công nghệ đóng gói mới của mình có khả năng gây độc hại cho người tiêu dùng qua việc kéo dài thời hạn sử dụng của hàng hóa.

Vật liệu nano là vật liệu trong đó ít nhất một chiều có kích thước nanomet. Về trạng thái của vật liệu, người ta phân chia thành ba trạng thái, rắn, lỏng và khí. Vật liệu nano được tập trung nghiên cứu hiện nay, chủ yếu là vật liệu rắn, sau đó mới đến chất lỏng và khí. Vật liệu nano thông thường có kích thước dưới 100 nanomet, hoặc nhỏ hơn chiều rộng của một sợi tóc người khoảng 100.000 lần. Các nhà sản xuất có thể sử dụng chất này nhằm tạo hương vị, kết cấu hoặc xuất hiện trong thực phẩm. 

>>> Pháp cấm bao bì thực phẩm chứa bisphenol A

{关键字} 

Trong khi sử dụng chất liệu nano để chế biến bao bì thực phẩm thì nó có thể ngấm vào thức an và gây ảnh hướng tới sức khỏe con người, nhiều công ty đã bất chấp lợi nhuận và sự sẵn có của loại bao bì thực phẩm ngày nay, vì thế họ tuyên bố nó mang lại lợi ích nhiều hơn là tác hại.

Hiện nay trên thế giới cũng như việt nam chưa có quy định chuẩn nào cho việc đóng gói thực phẩm đạt chuẩn, vì mà nhiều doanh nghiệp đã vượt qua giới hạn của những quy định cho phép. Theo nhiều chuyên gia thì điều quan trọng lúc này là cần phải có chế tài phù hợp về an toàn thực phẩm. Một số nghiên cứu cho thấy vật liệu nano trong bao bì có thể ngấm vào thực phẩm, gây nguy hại cho sức khỏe. 

Khoảng 80% số công ty thực phẩm và đóng gói do Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Úc – New Zealand (FSANZ) kiểm định cho thấy, các quy định đóng gói phía dưới mã sản phẩm đều không đủ, tối giản nhất và “phần lớn không phù hợp”, chính nỗi sợ hãi về an toàn thực phẩm trong cộng đồng đã làm dấy lên lo ngại đối với công nghệ nano.

{关键字}

Các vấn đề nan giải đang đặt ra tại nhiều nước trên thế giới như sau:

– Các nhà sản xuất thực phẩm xuất khẩu sang châu Âu đều không tuân thủ nghiêm ngặt quy định về bao bì

– Ngành công nghiệp thực phẩm cũng thừa nhận hiện nay đang thiếu cơ sở pháp lý liên quan đến an toàn thực phẩm, đặc biệt là bao bì thực phẩm mới bằng công nghệ nano.

– Chúng ta không hay biết về bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường chứa bao bì làm từ vật liệu nano.

– Thực phẩm được bảo quản trong bao bì nhằm kéo dài thời hạn sử dụng, làm giảm vi khuẩn và hoạt động cuả vi khuẩn cũng như các yếu tố khác gây ảnh hưởng đến sản phẩm tiêu dùng.

Báo cáo hàng tháng của tổ chức Bạn của Trái đất cảnh báo lượng sản phẩm chứa vật liệu nano đã tăng lên đột biến, mặc dù nghiên cứu phát hiện thấy hóa chất có thể tích lũy trong cơ thể và gây nguy hại, đặc biệt đối với chất liệu nano.

Trong trường hợp cụ thể, vật liệu nano có thể gây độc hại. Vì vậy, chất liệu này cần được nghiên cứu một cách cẩn thận và có điều tiết. Chúng có thể độc hại tương tự như amiăng, tuy nhiên không phải là tất cả.

 


Bài Baccarat là gì-diễn đàn baccarat trực tuyến