Bài Baccarat là gì-diễn đàn baccarat trực tuyến

  • {关键字}December 22, 2014
  • {关键字}
  • {关键字}

Bấy lâu nay chúng ta sử dụng bao bì thực phẩm 1 cách tự nhiên và không cần quan tâm nó được sản xuất bằng công nghệ gì, chất liệu như thế nào và hóa chất làm ra nó từ đâu ? Ít ai nghĩ tới rằng, phải có ít nhất 4000 hóa chất được sử dụng để làm bao bì thực phẩm.

Gần đây các nhà nghiên cứu người anh đang cảnh báo về việc có hóa chất có thể gây tác hại tới sức khỏe con người, họ kêu gọi chính phủ Anh và các nước khác nghiên cứu rõ về vấn đề này. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc nghiên cứu rất khó khăn và sẽ rất nhiều thời gian công sức của chúng ta.

{关键字} 

Đồng quan điểm với nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, các nhà khoa học Jane Muncke, John Peterson Myers, Martin Scheringer và Miquel Porta kêu gọi điều tra về những nguy cơ cho sức khỏe của hóa chất đóng gói thực phẩm, cho rằng những nguy cơ đó là không nhỏ.

Các nhà khoa học cho rằng mối liên quan giữa hóa chất trong bao bì với chứng béo phì, đái tháo đường và các bệnh về thần kinh cần được khảo sát tỉ mỉ. Họ còn cho rằng dạng hóa chất như formaldehyde có thể gây ung thư được sử dụng làm chất liệu nhựa đóng gói thức ăn, chai đựng nước uống và đồ dùng trên bàn ăn. Họ cho rằng các hóa chất đó có thể ngấm vào thực phẩm và người tiêu dùng có thể bị “phơi nhiễm suốt đời” với hóa chất gây nguy cơ cho sức khỏe. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng những nghiên cứu phân tích về nguy cơ cho sức khỏe khó thực hiện vì không có nhóm dân cư không bị phơi nhiễm để đối chiếu.

{关键字}

Một số nhà khoa học ở Úc, Anh và Mỹ khác lại cho rằng đó là những nghiên cứu phổi thồng sự thật quá đáng và rất dễ gây ra sự hoang mang cho con người và ảnh hướng tới ngành sản xuất thực phẩm trên thế giới. Vì thế các chính phủ hãy nên vào cuộc ngay và luôn trọng vụ này.

Tất cả đều khẳng định rằng, sự thật hiển nhiên là có chất hóa học trong bao bì thực phẩm nhưng liều lượng và ảnh hưởng thế nào thì chúng ta chưa thể biết được, và chưa có 1 công trình nghiên cứu nào chính thức được công nhận. Những nghiên cứu thêm về quan điểm của các nhà khoa học nói trên luôn được hoan nghênh. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng việc tiêu thụ hằng ngày nhiều chất béo, đường và muối trong các thực phẩm được chế biến sẵn là điều đáng lo hơn sự thẩm thấu những hóa chất từ bao bì. Một nhất xét của chuyên gia Người ÚC.

Còn chúng ta là những người tiêu dùng vẫn cứ chờ đợi để các nước họ sẽ có ý kiến gì về vấn đề này, chắc chắn rằng các nước phát triển đã có kế hoạch cho việc nghiên cứu của mình.


Bài Baccarat là gì-diễn đàn baccarat trực tuyến