Bài Baccarat là gì-diễn đàn baccarat trực tuyến

  • {关键字}December 23, 2014
  • {关键字}
  • {关键字}

Bao bì nilon là một loại túi nhựa được sản xuất từ các hợp chất dẻo PCV rất dẻo, dai và bền…tiện sử dụng. Túi nilon dược sử dụng rộng dãi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nó len lỏi vào mọi ngóc ngách của cuộc sống, nó được sử dụng dể đóng gói thực phẩm, bọc các loại đồ dùng hàng hóa…từ các chợ nhỏ hay các trung tâm mua sắm lớn khắp nơi đều sử dụng túi nhự nilon.

 

{关键字}

 

Tác hại của rác thải nilon

 

Đằng sau sự tiện dụng của túi nilon là hàng đống chồng chất những loại chất thải trắng ngay ô nhiễm môi trường, khắp nơi ta đều có thể chứng kiến rác thải từ nilon. Chúng tràn ngập các bãi rác, chôn vùi dưới lòng đất, ao hồ, cống, rãnh…chúng trôn vùi trong đất làm xói mòn đất đai, ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng.

Mỗi ngày cả nước có thể thải ra hàng ngàn tấn rác thải túi nilon, tất nhiên loại này không thể đốt được vì đốt sẽ cực độc và nguy hiểm vì túi nilon chứa 2 chất PE và PP khi cháy ở nhiệt độ cao khoảng 200 độ C thì nilon sẽ cháy tạo ra cacbon dioxit cực kì nguy hiểm. Trong môi trường tự nhiên nilon tự phân hủy phải mất hàng trăm năm.

Túi nilon có tác hại tiềm ẩn đối với việc chúng ta sử dụng chúng để gói thực phẩm tươi sống hay các loại thức ăn…Những túi nilon nhuộm màu xanh, đỏ, vàng ngoài đang dùng đựng thực phẩm đã chế biến sẽ gây độc hại cho thực phẩm do chứa kim loại như chì, cadimi (những chất gây tác hại cho bộ não và là nguyên nhân chính gây ung thư). Theo phân tích của viện Công Nghệ Hóa học thì túi nilon làm từ nhựa PTE không độc hại nhưng các chất phụ gia để làm cho nilon mềm dẻo thì lại cực kì độc hại và nguy hiểm tới sức khỏe. Nếu đóng gói thức ăn ở nhiệt độ trên 70 độ C thì sẽ có phẩn ứng phụ sẽ gây ra nhiều sự độc hại cho người sử dụng.

Chúng ta có thể sử dụng các phương pháp để bảo vệ sức khỏe của mình và bảo vệ môi trường bằng cách thay thế sử dụng bao bì giấy hoặc bao bì sinh học dễ bị phân hủy.

 


Bài Baccarat là gì-diễn đàn baccarat trực tuyến